“จิม ฟิวริก” แชมป์พีจีเอทัวร์ 17 รายการ ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมสหรัฐฯ ลุยศึกเพรสซิเดนท์ส คัพ 2024 - MindFlush News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, May 3, 2023

“จิม ฟิวริก” แชมป์พีจีเอทัวร์ 17 รายการ ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมสหรัฐฯ ลุยศึกเพรสซิเดนท์ส คัพ 2024

“จิม ฟิวริก” แชมป์พีจีเอทัวร์ 17 รายการ ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมสหรัฐฯ ลุยศึกเพรสซิเดนท์ส คัพ 20243 พฤษภาคม 2566 - ฝ่ายจัดการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์ส คัพ และพีจีเอทัวร์ ประกาศแต่งตั้ง จิม ฟิวริก ยอดโปรกอล์ฟชาวอเมริกัน ดีกรีแชมป์พีจีเอทัวร์ 17 รายการ เป็นกัปตันทีมสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมรายการ “เพรสซิเดนส์ คัพ 2024” ซึ่งจะชิงชัยที่สนามรอยัล มอนทรีออล กอล์ฟ คลับ ในเมืองมอนทรีออล รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 24-29 กันยายน 2024 โดยจิม ฟิวริก จะนำทัพโปรกอล์ฟทีมสหรัฐฯ ประชันฝีมือกับทีมนานาชาติ ที่เลือกไมค์ เวียร์ รับหน้าที่กัปตันทีมเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

จิม ฟิวริก ได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก เคยผ่านเวทีการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์ส์คัพ มา 7 สมัยในปี 1998, 2000, 2003, 2005, 2007, 2009 และ 2011 มีสถิติชนะ 20 เสมอ 10 และแพ้ 3 (20-10-3) ในการลงแข่งที่รอยัล มอนทรีออล กอล์ฟ คลับ ในปี 2007 เขาทำผลงานชนะ 3 แพ้ 2 โดยชัยชนะ 2 แมตช์ของเขาเป็นการจับคู่กับไทเกอร์ วูดส์ และในการลงชิงชัยครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2011 ที่สนามรอยัล เมลเบิร์น กอล์ฟ คลับ ฟิวริกทำสถิติสวยหรู ชนะรวด 5 แมตช์ (5-0-0) เป็นนักกอล์ฟคนที่สี่ในประวัติศาสตร์การแข่งขันเพรสซิเดนท์ส คัพ ที่ทำได้ ช่วยให้ทีมสหรัฐอเมริกา คว้าชัยเหนือทีมนานาชาติ 19-15 คะแนน ขณะที่ในปี 2015 ฟิวริก มีชื่อติดโผทีมสหรัฐฯ แต่ไม่สามรถร่วมแข่งขันได้เนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บที่ข้อมือ

นอกจากประสบการณ์ลงเล่นในเพรสซิเดนท์สคัพมาหลายสมัย ฟิวริกยังรับหน้าที่เป็นผู้ช่วยกัปตันทีมมาสองครั้ง โดยเป็นผู้ช่วยของ เจย์ ฮาส ในปี 2015 และสตีฟ สตริกเกอร์ ในปี 2017 และในปี 2018 เขาเป็นกัปตันทีมสหรัฐอเมริกาในการแข่งขันกอล์ฟไรเดอร์ คัพ

ฟิวริก เผยหลังได้รับเลือกเป็นกัปตันทีมสหรัฐฯลุยศึกเพรสซิเดนท์ส คัพ ว่า “การได้รับเลือกจากเพื่อนร่วมอาชีพให้รับตำแหน่งกัปตันทีมสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์สคัพ 2024 ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับผม ผมน้อมรับด้วยความตื่นเต้นและยินดี ตลอดระยะเวลาหลายทศวรรษที่ผ่านมา รายการนี้ได้พัฒนาขึ้นมากกลายเป็นรายการสำคัญระดับโลก และผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ช่วยสานต่อความสำเร็จ ก่อนหน้านี้มีกัปตันทีมระดับตำนานหลายคนรับหน้าที่ก่อนผม ดังนั้นการได้มาอยู่ที่นี่ในฐานะกัปตันทีมสหรัฐอเมริกาในปี 2024 เป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก”

สำหรับฟิวริก เป็นกัปตันทีมสหรัฐอเมริกา คนที่ 10 ในการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์สคัพ ต่อจาก เดวิส เลิฟ เดอะ เธิร์ด (2022), ไทเกอร์ วูดส์ (2019), สตีฟ สตริกเกอร์ (2017), เจย์ ฮาส (2015), เฟร็ด คัพเพิลส์ (2013, 2011, 2009), แจ๊ค นิคลอส (2007, 2005, 2003, 1998), เคน เวนทูรี (2000), อาร์โนลด์ พาลเมอร์ (1996) และเฮล เออร์วิน (1994)

ด้านเจย์ โมนาฮาน ประธานพีจีเอทัวร์กล่าวว่า “จิม ฟิวริก เป็นแบบอย่างและเป็นทูตที่ยอดเยี่ยมของพีจีเอทัวร์ และจากประสบการณ์ความสำเร็จของเขาในการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์ส คัพ ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา ทั้งในฐานะผู้เล่นและผู้ช่วยกัปตันทีมทีม เหมาะสมแล้วที่เขาจะได้นำทีมสหรัฐอเมริกาในฐานะกัปตันทีมลงแข่งขันที่มอนทรีออลในปี 2024”

โดยหลังจากเทิร์นโปรในปี 1992 ฟิวริกคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ รายการแรกมาครองได้สำเร็จในปี 1995 ในรายการไชรเนอร์ส ชิลเดรนส์ โอเพ่น จากนั้นมาได้แชมป์อีก 16 รายการ รวมถึงแชมป์เมเจอร์ ยูเอส โอเพ่น ในปี 2003 ที่สนามโอลิมเปีย ฟิลด์ส คันทรีคลับ และอาร์บีซี แคนาเดี้ยน โอเพ่น สองสมัยติดต่อกันในปี 2006 และ 2007 และแชมป์เฟดเอ็กซ์คัพ ในปี 2010 โดยในการแข่งขันรายการทราเวลส์ แชมเปี้ยนชิพ ปี 2016 ฟิวริก ระเบิดฟอร์มในรอบสุดท้ายตีเข้ามา 58 ที่สนามพีพีซี ริเวิดร์ ไฮแลนด์ส์ ซึ่งเป็นสถิติสกอร์ต่ำสุดตลอดกาลของพีจีเอทัวร์ ปัจจุบันฟิวริกลงเล่นในพีจีเอทัวร์ แชมเปียนส์ หลังจากอายุครบ 50 ปีเมื่อปี 2020 และในปีเดียวกันนั้น เขาทำผลงานติดทำเนียบร่วมกับอาร์โนลด์ พาลเมอร์ และบรูซ ฟลีสเชอร์ ที่ประเดิมคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์ แชมเปี้ยนส์ ในการลงเล่นครั้งแรก หลังจากเอาชนะ รีทีฟ กูเซ่น 2 สโตรก ในรายการอัลลี ชาลเลนจ์ ตามด้วยชัยชนะเหนือ เจอร์รี่ เคลลี่ ในการดวลเพลย์ออฟที่รายการเพียว อินชัวแรนส์ แชมเปียนชิพ

ในปี 2016 ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้รับรางวัล เพย์น สจ๊วร์ต อวอร์ด ซึ่งมอบทุกปีให้กับนักกอล์ฟที่ประพฤติตนเป็นตัวอย่างตามแบบฉบับของ สจ๊วร์ต ยอดนักกอล์ฟผู้ล่วงลับ ซึ่งมีน้ำใจนักกีฬาและความมุ่งมั่นในการอุทิศตัวเพื่อการกุศล

ไรอัน ฮาร์ท ประธานบริหารของเพรสซิเดนท์ส คัพ กล่าวถึง จิม ฟิวริก ว่า “การโลดแล่นอยู่ในวงการกอล์ฟอย่างยาวนานของ จิม ฟิวริก แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จอันน่าทึ่งของเขาทั้งในฐานะผู้เล่นและความเป็นผู้นำ ทำให้เขาเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเป็นกัปตันทีมสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์ส คัพ 2024 เราได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจากพันธมิตรของเราและแฟนกีฬากอล์ฟในแคนาดา การปรากฎตัวของ จิม ฟิวริก ในครั้งนี้ จะเพิ่มสีสันให้กับเกมการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์ส คัพ และเชื่อว่าจะเป็นการแข่งขันที่น่าจดจำอีกครั้ง”

สำหรับสนามรอยัล มอนทรีออล กอล์ฟ คลับ ก่อตั้งในปี 1873 และเป็นสนามที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ออกแบบโดย ดิค วิลสัน และปรับปรุงโดย รีส์ โจนส์ ในปี 2004 และ 2005 นอกเหนือจากการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์ส คัพ สนามรอยัล มอนทรีออล กอล์ฟ คลับ ยังเคยเป็นสนามแข่งขันกอล์ฟพีจีเอทัวร์รายการ อาร์บีซี แคนาเดียน โอเพน 10 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดปี 2014

“สนามรอยัล มอนทรีออล เป็นความทรงจำที่ลืมไม่ลงสำหรับผม เช่นเดียวกับนักกอล์ฟอีกหลายคนและแฟนๆ ที่ได้ชมการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์สสัพในปี 2007 สนามแห่งนี้เหมาะสำหรับการเล่นแบบแมตช์เพลย์ และความคลั่งไคล้กีฬากอล์ฟจากแฟนกอล์ฟชาวแคนาเดียนจะสร้างบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นเร้าใจให้กับการแข่งขันครั้งนี้” ฟิวริก กล่าว

ติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์ส คัพ เพิ่มเติมได้ที่ www.presidentscup.com

**************************************
ข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์ คัพ

กอล์ฟรายการ เพรสซิเดนส์ คัพ เป็นการแข่งขันกอล์ฟประเภททีม ระหว่างทีมสหรัฐอเมริกาและทีมนานาชาติ จัดขึ้นทุกๆ 2 ปี โดยพีจีเอทัวร์ ผู้ให้กำเนิดกอล์ฟรายการนี้จะเลือกสนามแข่งขันในสหรัฐอเมริกาและสนามในประเทศอื่นๆ สลับกันไป

สำหรับการแข่งขันในปีหน้าจะกลับมาชิงชัยที่สนามมอทรีออล กอล์ฟ คลับ ในเมืองมอนทรีออล รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 24-29 กันยายน 2024

ทั้งนี้นับตั้งแต่เริ่มจัดการแข่งขันในปี 1994 สามารถระดมเงินบริจาคเพื่อการกุศลกว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐ รวมถึงการบริจาคในนามของเพรสซิเดนท์ส คัพ โดยมีธนาคารซิตี้, บริษัทค็อกนิแซนท์ และโรเล็กซ์ เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟเพรสซิเดนท์สคัพ ได้ทางเว็บไซต์ www.presidentscup.com หรือกดติดตามทางทวิตเตอร์, อินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก

ข้อมูลเกี่ยวกับซิตี้

ธนาคารชั้นนำของโลกที่ให้บริการแก่ลูกค้าในกว่า 160 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซิตี้นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่หลากหลายให้กับลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคารและสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล ธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ บริการธุรกรรมทางการเงินต่างๆ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง
ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.citigroup.com |Twitter: @Citi | LinkedIn: www.linkedin.com/company/citi | YouTube: www.youtube.com/citi | Facebook: www.facebook.com/citi
ข้อมูลเกี่ยวกับค็อกนิแซนท์
ค็อกนิแซนท์ (Nasdaq: CTSH) วางแผนจัดการธุรกิจที่ทันสมัย โดยช่วยลูกค้าของเราปรับปรุงเทคโนโลยีให้ทันสมัย วางขั้นตอนต่าง ๆ ขึ้นใหม่ และพลิกโฉมประสบการณ์เพื่อให้ลูกค้านำหน้าในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ปรับปรุงชีวิตประจำวันให้ดีขึ้นไปด้วยกัน ดูผลงานได้ที่ www.cognizant.com หรือ @cognizant.

ข้อมูลเกี่ยวกับโรเล็กซ์
โรเล็กซ์ เป็นผู้ผลิตนาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์แบบครบวงจร ที่มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพและความเชี่ยวชาญที่ยากจะหาใครเทียบได้ โดยมีสำนักงานใหญ่ในเจนีวา และมีสี่สาขาในสวิตเซอร์แลนด์ เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกในด้านความเชี่ยวชาญและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเลิศ ความสง่างามและศักดิ์ศรี
Hans Wilsdorf ผู้ก่อตั้งบริษัท ปลูกฝังแนวคิดเรื่องการแสวงหาความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่อง ทำให้โรเล็กซ์เป็นผู้บุกเบิกพัฒนานาฬิกาข้อมือและนวัตกรรมการรังสรรค์นาฬิกาที่สำคัญอีกมายมาย อาทิ Oyster นาฬิกาข้อมือกันน้ําเรือนแรกที่เปิดตัวในปี 1926 และกลไกไขลานอัตโนมัติแบบหมุนได้ตลอด ซึ่งคิดค้นขึ้นในปี 1931 โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โรเล็กซ์ได้จดทะเบียนสิทธิบัตรมากกว่า 500 รายการ
No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages