“อาฒยา” พร้อมพร้อมมือท็อป 5 โลก ร่วมชิงชัย “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” - MindFlush News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, January 31, 2023

“อาฒยา” พร้อมพร้อมมือท็อป 5 โลก ร่วมชิงชัย “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023”
“อาฒยา” พร้อมพร้อมมือท็อป 5 โลก ร่วมชิงชัย “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023”


สิงคโปร์ – อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวมืออันดับ 4 โลก พร้อมด้วยนักกอล์ฟชั้นนำของโลกนำโดย ลิเดีย โค, เนลลี่ คอร์ด้า และ อี มินจี สามสาวมือท็อป 3 ของโลก และ โค จินยอง แชมป์เก่าและมืออันดับ 5 โลก รวมถึง 18 ผู้เล่นในอันดับท็อป 20 ของโลก ตอบรับร่วมชิงชัยศึกกอล์ฟอาชีพสตรีรายการสุดยิ่งใหญ่ของเอเชีย “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023” ณ สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ประเทศ สิงค์โปร์ ระหว่างวันที่ 2-5 มีนาคมนี้

ทั้งนี้ อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟสาวไทย ซึ่งเคยสัมผัสชัยชนะจากสนามแห่งนี้เมื่อสมัยเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นในการแข่งขัน วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ในปี 2018 ซึ่งตอนนั้นเธออายุเพียง 15 ปี โดยในรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ปีที่แล้ว เธอจบอันดับที่ 4 ก่อนจะทำสถิติติดท็อป 10 ถึง 16 รายการ รวมถึงการคว้าแชมป์ 2 รายการ และคว้าตำแหน่งรุคกี้แห่งปีของแอลพีจีเอ ขณะเดียวกันเธอเคยไต่อันดับโลกกระทั่งขึ้นเป็นมือหนึ่งถึง 2 สัปดาห์ในอันดับโรเล็กซ์ แรงกิ้ง (ระหว่าง 31 ตุลาคม - 13 พฤศจิกายน) และกำลังลุ้นทำอันดับที่ดีในรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 เพื่อขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกอีกครั้ง

ด้าน มินจี อี นักกอล์ฟสาวขวัญใจชาวออสเตรเลียน คว้าแชมป์ 2 รายการในปี 2022 ซึ่งรวมถึงแชมป์ ยูเอส โอเพ่น และเมื่อปีที่แล้ว ในรายการนี้เธอทำสกอร์ 63 ในรอบสุดท้ายทำให้จบด้วยอันดับ 2 ร่วมในรายการนี้ เจ้าตัวเผยว่า "ฉันยังจำได้ดีในรอบสุดท้ายที่ เดอะ ตันจง คอร์ส ทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับมาเล่นที่สิงค์โปร์อีกครั้งในปีนี้ และตื่นเต้นทุกครั้งที่มาเยือนสิงค์โปร์ ทุกครั้งที่คว้าอันดับ 2 ก็ยิ่งทำให้อยากจะกลับมาทำผลงานให้ดีกว่าเดิม"

นอกจากนั้นบรรดาแชมป์ระดับเมเจอร์ของปีที่แล้วอย่าง เจนนิเฟอร์ คัปโช (เดอะ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ), มินจี อี (ยูเอส โอเพ่น), ชุน อึนจี (เคพีเอ็มจี แอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022), บรู้ค เฮนเดอร์สัน (เดอะ อามุนดี้ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ) และ แอชลีจห์ บูไฮ (เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น 20222) ต่างตอบรับร่วมแข่งขันครบทั้งหมด

เฮนเดอร์สัน เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 2 สมัย ซึ่งจบอันดับ 6 จากการแข่งขันปีที่แล้ว และรองแชมป์ในปี 2018 กล่าวว่า "ฉันอยากจะกลับมาสัมผัสบรรยากาศการแข่งขันเอชเอสบีซีฯ อีกครั้งในปีนี้ เพราะจากการเล่นเมื่อปีที่ผ่านมาก็อดคิดถึงเสียงเชียร์จากแฟนๆ ไม่ได้ และจะต้องเป็นสัปดาห์ที่สุดพิเศษ เพราะเป็นหนึ่งในรายการโปรดของเหล่านักกอล์ฟหญิงในทัวร์ อีกทั้ง เอชเอสบีซีให้คำมั่นในการเตรียมสนามและสิ่งอำนวยความสะดวกเทียบเท่ากับการแข่งขันระดับเมเจอร์ ทางด้านสนามเซนโตซาก็สวยงาม ทุกคนเป็นมิตร และเรารู้สึกได้ถึงการต้อนรับอันอบอุ่น และสิงค์โปร์ก็มีแหล่งอาหารและแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดที่ทุกคนถามหาด้วย"

คี จู หว่อง ซีอีโอของเอชเอสบีซี สิงค์โปร์ กล่าวว่า "เอชเอสบีซี มุ่งมั่นที่จะเปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้มีเวทีในการแสดงออกในวงการกีฬา และนำยอดนักกอล์ฟที่ดีที่สุดของโลกมายังสิงคโปร์ เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นผู้เล่นเหล่านั้นตัวจริงๆ ในการแข่งขัน เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 15 นี้”

ทั้งนี้ยังเหลือที่สำหรับผู้ชนะจากการแข่งขันรอบ เนชั่นเนล ควอลิฟายเออร์ ระหว่างวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อโอกาสในการไปชิงชัยกับเหล่าบรรดานักกอล์ฟสาวชั้นนำระดับโลก และอีก 5 ที่สำหรับนักกอล์ฟรับเชิญจากผู้สนับสนุน ซึ่งรวมถึงแชมป์จากการแข่งขัน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2023 ด้วย”

สำหรับผู้สนับสนุนการแข่งขัน เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ประกอบด้วย Sentosa, Singapore Tourism Board (STB) Lexus, Rolex, Singapore Airlines, AON, ECCO, Mandarin Oriental, Panasonic, Penfolds, Puma, Epson, COBRA Golf, Titleist, Sony, Ice Mountain, 100 Plus และ TikTok โดยครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันครั้งที่ 15 โดยที่ผ่านมาแชมป์ทั้ง 14 ราย ต่างสร้างชื่อเสียงคว้าแชมป์ในระดับเมเจอร์ถึง 12 ราย และการแข่งขันรายการนี้ถูกขนานนามว่าเป็นการแข่งขันระดับเมเจอร์หญิงแห่งทวีปเอเชียด้วย

ในส่วนของรูปแบบการแข่งขันยังคงเป็นแบบสโตรกเพลย์ 4 วัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ตันจงคอร์ส ซึ่งถือว่าเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนด้านความยั่งยืนในวงการกอล์ฟ และได้รับเลือกให้เป็นสนามกอล์ฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดของโลก จากการประกาศรางวัลของเวิลด์ กอล์ฟ อวอร์ดส์ ปี 2022


สามารถติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของการแข่งขันกอล์ฟเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ที่เว็บไซต์ www.hsbcgolf.com/womens

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages