“ปภังกร-เอรียา” รั้งที่สามร่วม เปิดศึก เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รอบแรก - MindFlush News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, March 2, 2023

“ปภังกร-เอรียา” รั้งที่สามร่วม เปิดศึก เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รอบแรก“ปภังกร-เอรียา” รั้งที่สามร่วม เปิดศึก เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รอบแรกสิงคโปร์ – ปภังกร ธวัชธนกิจ และ เอรียา จุฑานุกาล ประเดิมคนละ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 3 ร่วม เปิดรอบแรกศึก “เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สนามเซนโตซ่า กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงค์โปร์ เมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีสกอร์ตามหลัง อลิซาเบธ โซโคล โปรสาวชาวอเมริกัน 4 สโตรค

แอลพีจีเอ ทัวร์ จัดการแข่งขัน เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 ซึ่งเป็นรายการที่ 3 ของฤดูกาล และได้รับการยกย่องว่าเป็น “เมเจอร์หญิงแห่งเอเชีย” ชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านบาท หรือประมาณ 61 ล้านบาท โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 270,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 9.2 ล้านบาท มีนักกอล์ฟสาวชั้นนำจากทั่วโลกลงประชันวงสวิง 66 คน แข่งขัน 4 วัน แบบไม่มีตัดตัว ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ ตันจงคอร์ส ระยะ 6,774 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์

เปิดฉากการแข่งขันวันแรกปรากฎว่า โปรเหมียว-ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวมือ 65 ของโลก และ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล มือ 82 ของโลก ประเดิมคนละ 4 อันเดอร์พาร์ 68 รั้งอันดับ 3 ร่วมกับ เนลลี่ คอร์ด้า มือสองของโลกชาวอเมริกัน และผู้เล่นอีก 3 คน โดยมีสกอร์ตามหลัง อลิซาเบธ โซโคล โปรวัย 28 ปีจากสหรัฐฯ อยู่สี่สโตรค ซึ่งรอบนี้โซโคลโชว์ฟอร์มร้อนแรงด้วยการทำ 7 เบอร์ดี้ กับอีก 1 อีเกิ้ล เสียเพียงโบกี้เดียว จบ 18 หลุมขึ้นนำที่สกอร์ 8 อันเดอร์พาร์ 64 โดยมี ยูกะ ซาโสะ จากญี่ปุ่น ตามมาที่อันดับสองด้วยสกอร์ตามหลัง 3 สโตรค

แพตตี้ ปภังกร เจ้าของแชมป์เมเจอร์รายการ เอเอ็นเอ อินสไปเรชัน 2021 เผยหลังทำ 5 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ในรอบแรกว่า “วันนี้ตีดีหลายช็อตทำให้โมเมนตั้มลื่นไหลไปเรื่อยๆ มาเล่นที่นี่พยายามจะไม่คิดเยอะ แค่ตีออกไปและทำให้ดีที่สุด ถ้าเห็นช็อตดีๆ ก็จำไว้ จะได้เพิ่มสิ่งดีๆ ในความคิดในเกมได้มากขึ้น พอใจกับสกอร์วันนี้มาก จริงๆ ก็ไม่ได้นึกถึงสกอร์เลย รู้สึกว่าสิ่งที่ตัวเองอยากจะออกไปทำให้ดีแล้วเราทำได้ ภูมิใจในตัวเองมาก ส่วนความมั่นใจก็ยังไม่ถึงกับทำให้ต้องคาดหวังมากมาย ตอนนี้แค่อยากโฟกัสกับเกมให้ดีที่สุด เล่นให้สนุกมากขึ้น ซึ่งวันนี้สนุกมาก ช่วงนี้รู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงขึ้นกว่าปลายปีที่แล้วมาก รู้สึกว่าตัวเองมีไฟมากขึ้นว่าตัวเองต้องพัฒนาทั้งเรื่องร่างกาย เรื่องกอล์ฟ และอีกหลายๆ อย่าง รู้สึกตื่นเต้นและอยากทำให้ปีนี้เป็นปีที่สนุก”

ทางด้าน โมเม-เอรียา ซึ่งรอบนี้ทำ 6 เบอร์ดี้ แต่ไปพลาดเสียดับเบิ้ลโบกี้ที่หลุม 15 พาร์ 3 กล่าวว่า “แม้จะไม่ได้ซ้อมมากเท่าไหร่ก่อนลงแข่งวันนี้ก็ไม่มีผลอะไรมาก อยู่ที่ความมั่นใจและการเล่นของเรามากกว่า แต่วันนี้พัตต์ไม่ค่อยลง ซึ่งคงต้องไปซ้อมเพิ่ม ช่วงนี้ทุกอย่างเริ่มดีขึ้นแล้วและหวังว่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ”

ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทยอีก 4 ราย ทำผลงานดังนี้ โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวมือ 4 ของโลก หวด 2 อันเดอร์พาร์ 70 อยู่อันดับ 14 ร่วมกับ ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์และผู้เล่นอีก 13 คน, โปรแหวน-พรอนงค์ เพชรล้ำ และโปรโม-โมรียา จุฑานุกาล ตีเข้ามาคนละอีเวนพาร์ 72 อยู่อันดับ 36 ร่วม ส่วน โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ตีเกิน 7 โอเวอร์พาร์ 79 รั้งอันดับ 66

ข้อมูลเพิ่มเติมการแข่งขันกอล์ฟเอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ที่เว็บไซต์ www.hsbcgolf.com/womens

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages