“กรีน” เบียดคว้าแชมป์ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ปภังกร” จบที่ 8 ร่วม - MindFlush News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, March 4, 2024

“กรีน” เบียดคว้าแชมป์ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ปภังกร” จบที่ 8 ร่วม

 “กรีน” เบียดคว้าแชมป์ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “ปภังกร” จบที่ ร่วม

 

สิงคโปร์ มีนาคม 2567 – ฮานนาห์ กรีน โปรสาวมือ 29 ของโลกจากออสเตรเลีย เร่งเครื่องทำ เบอร์ดี้ติดในสามหลุมสุดท้าย จบด้วยสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 275 เบียดคว้าแชมป์ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ที่สนามเซนโตซา กอล์ฟ คลับ ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ มีนาคมที่ผ่านมา ด้าน แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ ทำผลงานดีสุดในกลุ่มผู้เล่นไทยที่อันดับ ร่วม ด้วยสกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 281

 

แอลพีจีเอ ทัวร์ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการ เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2024 ชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 63 ล้านบาท) แข่งขัน วัน แบบไม่มีตัดตัว ระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคมที่ผ่านมา ณ สนามเซนโตซา กอล์ฟคลับ ตันจงคอร์ส ระยะ 6,775 หลา พาร์ 72 ประเทศสิงคโปร์ และมีโปรไทยลงแข่งขัน คน ได้แก่ ปภังกร ธวัชธนกิจ (อันดับ 27 ของโลก), ชเนตตี วรรณเสน (อันดับ 35 ของโลก), เอรียา จุฑานุกาล (อันดับ 45 ของโลก), จัสมิน สุวัณณะปุระ (อันดับ 88 ของโลก) และ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ (อันดับ 93 ของโลก)

 

วันสุดท้ายของการแข่งขันปรากฎว่ามีฝนตกลงมาในช่วงเช้า และเป็น ฮานนาห์ กรีน โปรมือ 29 ของโลก ซึ่งลงเล่นในกลุ่มสุดท้ายด้วยสกอร์ตามหลัง อายากะ ฟูรุเอะ จากญี่ปุ่น สองสโตรค โชว์พัตเตอร์ร้อนทำ เบอร์ดี้ติดในสามหลุมท้าย รวมกับอีก เบอร์ดี้ เสียเพียงโบกี้เดียว จบ 18 หลุมเข้ามา อันเดอร์พาร์ 67 สกอร์รวมสี่วัน 13 อันเดอร์พาร์ 275 คว้าแชมป์แอลพีจีเอทัวร์รายการที่ ให้กับตัวเอง พร้อมรับเงินรางวัล 270,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 9.5 ล้านบาท โดยเฉือนชนะ เซลีน บูติเยร์ โปรมือ ของโลกจากฝรั่งเศส เพียงสโตรคเดียว

 

กรีน วัย 27 ปี  ซึ่งจบอันดับ 54 ร่วมที่พัทยาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เผยหลังคว้าแชมป์ในเอเชียเป็นครั้งแรกว่า “ฉันออกสตาร์ทวันแรกไม่ดีนักตีเกินไปสอง แม้ตามหลังผู้นำ สโตรค แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแย่  สภาพสนามที่นี่ค่อนข้างยาก แต่ก็มีหลายหลุมที่สามารถทำแต้มได้ วันนี้ตั้งใจเล่นเกมของตัวเอง มีโอกาสเล่นเกมบุกและพัตต์ทำแต้ม และพัตต์ได้อย่างมั่นใจ ซึ่งช่วงรอบหลังพัตต์ได้ดีมาก โดยเฉพาะที่หลุม 16 ทำให้มั่นใจและเก็บสามเบอร์ดี้ติด ที่หลุมสุดท้ายตั้งใจว่าต้องพัตต์เบอร์ดี้ให้ลงเพื่อไม่ต้องไปเพลย์ออฟกับซีลีน ดีใจที่ได้มาชนะที่เอเชียเป็นครั้งแรก และคว้าแชมป์ได้ค่อนข้างเร็วในช่วงต้นของฤดูกาล”

 

สำหรับนักกอล์ฟสาวไทยผลงานดีสุดเป็น แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ ที่เรียกฟอร์มคืนกลับมาในรอบสุดท้ายหวด อันเดอร์พาร์ 67 จากการทำ เบอร์ดี้ เสีย โบกี้ ขึ้นมาจบที่อันดับ 8 ร่วม ด้วยสกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 281 เท่ากับ อายากะ ฟูรุเอะ มือ 20 ของโลกจากญี่ปุ่น ผู้นำรอบสาม และ โค จิน ยอง มือ ของโลกจากเกาหลีใต้และอดีตแชมป์สองสมัยรายการนี้ และผู้เล่นอีกสองคน รับเงินรางวัลไปคนละ 38,484 เหรียญสหรัฐ หรือราว 1.35 ล้านบาท

 

ปภังกร เจ้าของสองแชมป์ติดต่อกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกล่าวว่า “สัปดาห์นี้สภาพร่างกายยังไม่ค่อยพร้อมร้อยเปอร์เซนต์ และตีไม่เหมือนเดิม  รู้สึกว่าวันนี้เป็นวันที่ตีได้ปกติที่สุดตั้งแต่เล่นมา วัน เล่นได้เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น และไม่เหนื่อยเหมือนสามวันที่ผ่านมา วันนี้ไดร์ฟดี เหล็กดีตีเข้าไปใกล้หลายหลุม และมีฝนตกในช่วงเช้าถือว่าเป็นผลดีทำให้กรีนนุ่มขึ้นและตัวเองสามารถเล่นเกมบุกได้มากขึ้น โดยรวมสัปดาห์นี้ตีดีแต่ก็มีทำสามพัตต์ทุกวัน ซึ่งถ้าไม่ทำสามพัตต์ทุกวันก็น่าจะมีลุ้นเหมือนกัน ก็รู้สึกภูมิใจที่ดึงตัวเองกลับมาจบในอันดับท็อปเท็นได้”

 

ทางด้านเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ตีเข้ามา อันเดอร์พาร์ 69 รวมสี่วันมี อันเดอร์พาร์ 282 จบอันดับ 13 ร่วมกับ หยิน รัวหนิง มือ ของโลกจากจีน และผู้เล่นอีกสองคน ส่วนผู้เล่นชาวไทยอีก คน ทำผลงานดังนี้ เม-เอรียา จุฑานุกาล (72) สกอร์รวม อันเดอร์พาร์ 285 อันดับ 22 ร่วม, พราว-ชเนตตี วรรณแสน (68) สกอร์รวมอีเวนพาร์ 288 อันดับ 29 ร่วม และจัสมิน สุวัณณะปุระ (73) สกอร์รวม 1 โอเวอร์พาร์ 289 เท่ากับ ลิเดีย โค มือ ของโลกจากนิวซีแลนด์ อันดับ 34 ร่วม ขณะที่ ลิเลีย วู โปรสาวมือหนึ่งของโลกจากสหรัฐฯ ถอนตัวจากการแข่งขันเนื่องจากมีอาการป่วย

 

ข้อมูลเพิ่มเติมการแข่งขัน เอชเอสบีซี วีเมนส์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ได้ที่เว็บไซต์ www.hsbcgolf.com/womens

 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages