ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือมอบหมายให้ พลเรือตรี สมศักดิ์ คงโชติ ผู้อำนวยการอู่ทหารเรือธนบุรี กรมอู่ทหารเรือ - MindFlush News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, February 11, 2023

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือมอบหมายให้ พลเรือตรี สมศักดิ์ คงโชติ ผู้อำนวยการอู่ทหารเรือธนบุรี กรมอู่ทหารเรือวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566

ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือมอบหมายให้ พลเรือตรี สมศักดิ์ คงโชติ ผู้อำนวยการอู่ทหารเรือธนบุรี กรมอู่ทหารเรือ


ดำเนินการติดตั้งเครื่องบำบัดอากาศที่มีมลพิษและฝุ่นละออง PM 2.5 โดยนำเครื่องบำบัดอากาศขนาด 2 ลบ.ม./วินาที ติดตั้งให้กับโรงเรียนสตรีวัดระฆัง ณ ห้องประชุมยลนที โดยมี ว่าที่ ร้อยตรี เฉลิมรัฐ ติ่งอ่วม ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวัดระฆัง ให้การต้อนรับ
และในการนี้ได้บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า กฟน. เขตธนบุรี ดำเนินการติดตั้งเครื่องบำบัดฝุ่นละออง ในพื้นที่ชุมชนอีกจำนวน 3 จุด คือ บริเวณท่าน้ำวังหลัง, บริเวณแยกพรานนก และบริเวณแยกบางขุนนนท์
โดยเครื่องบำบัดฝุ่นละอองขนาดเล็กดังกล่าว ได้ผ่านการทดลอง ทดสอบ และยืนยันจาก กรมแพทย์ทหารเรือ และกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนอกจากฝุ่น PM 2.5 แล้ว เครื่องบำบัดฝุ่นนี้ ยังสามารถกำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย และไวรัสต่างๆ ในระบบปรับอากาศรวม ซึ่งพบว่าสารประเภทแบคทีเรีย และไวรัสในอากาศ อาทิเช่น ไวรัสโควิด -19 ได้อีกด้วย
โดยในการปฏิบัติงานดังกล่าวเป็นไปตามนโยบาย

ของพลเรือเอกเชิงชาย

ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ
"กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่น และภาคภูมิใจ"

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages