“ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ” ประกาศสังเวียนดวลวงสวิงที่สิงคโปร์ในปีหน้า - MindFlush News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, November 7, 2022

“ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ” ประกาศสังเวียนดวลวงสวิงที่สิงคโปร์ในปีหน้า

8 พฤศจิกายน 2556 – อาร์แอนด์เอร่วมกับสมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก (APGC) ประะกาศจัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก” ครั้งที่ 5 ณ สนามสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันครี คลับ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 9-12 มีนาคมศกหน้า
สมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก ตั้งเป้าที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้นักกอล์ฟหญิงรุ่นใหม่ และยังมอบโอกาสให้ผู้ชนะได้ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟ 3 รายการใหญ่ ได้แก่ เอไอจี วีเมนส์ โอเพ่น, เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ และ อามุนดิ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงได้สิทธิ์ร่วมแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการใหญ่อย่าง ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ และรายการ ฮานา ไฟแนลเชียล กรุ๊ป แชมเปี้ยนชิพ
มร. มาร์ติน สลัมเบอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของอาร์แอนด์เอ เผยว่า “การแข่งขัน “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก เป็นรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการแข่งขันกอล์ฟสำหรับนักอล์ฟสมัครเล่นสตรีในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เราตื่นเต้นที่จะจัดรายการนี้ ณ สนามกอล์ฟที่มีความโดดเด่นแห่งนี้”
“เราก่อตั้งการแข่งขัน วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ขึ้นเพื่อให้นักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงได้มีโอกาสพัฒนาความเป็นเลิศและก้าวหน้าไปในสายอาชีพในอนาคต เราประสบความสำเร็จอย่างไม่ต้องสงสัยเมื่อดูจากความสำเร็จที่ผ่านมาของนักกอล์ฟสมัครเล่นอย่าง ยูกะ ซาโสะ, ปภังกร ธวัชธนกิจ และ อาฒยา ฐิติกุล ที่ก้าวสู่การเป็นอันดับหนึ่งของโลกและยังมีนักกอล์ฟอื่นๆ อีกมากมายที่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพ” มร. สลัมเบอร์ กล่าว
มร. ไทมัวร์ ฮัสซัน อามิน ประธานสมาพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก กล่าวว่า “กอล์ฟรายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2561 ได้กลายเป็นรายการแข่งขันสำคัญในปฏิทินการแข่งขันของนักกอล์ฟสมัครเล่นระดับสากลและนำเสนอศักยภาพของนักกอล์ฟสตรีมากมาย ตลอดจนนำเสนอภาพสนามกอล์ฟชั้นนำของภูมิภาคนี้ให้ปรากฎ ถึงแม้การแข่งขัน วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก จะจัดขึ้นมาได้ไม่นานนัก แต่เราได้พิสูจน์ให้เห็นผลงานที่มีผลกระทบเชิงบวกอย่างลึกซึ้งต่อวงการกอล์ฟสมัครเล่นสตรี ด้วยความโดดเด่นและผลงานของนักกอล์ฟนานาชาติที่ผ่านการแข่งขันรายการนี้มาก่อน”
สำหรับสนามกอล์ฟสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันครี คลับ เป็นหนึ่งในสโมสรชั้นนำที่มีชื่อเสียงที่สุดในสิงคโปร์ และเป็นเจ้าภาพการแข่งขันชิงแชมป์ระดับมืออาชีพและสมัครเล่นหลายครั้ง โดย มร. อีวาน ชัว กัปตันของสโมสรสนามกอล์ฟสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันครี คลับ กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นสนามแข่งขัน วีเมนส์ อเมเจอร์เอเชีย-แปซิฟิก ซึ่งเป็นรายการแข่งขันสำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงระดับแถวหน้าของภูมิภาคนี้ นับเป็นหนึ่งในนโยบายและเป้าหมายสำคัญของสนามที่ต้องการตอบแทนสังคมในการให้โอกาสนักกอล์ฟสตรีสมัครเล่นเหล่านี้”
“ส่วนของสนามใหม่เพิ่งเปิดในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะสนามกอล์ฟชั้นนำของสิงคโปร์ และในภูมิภาคนี้ การได้เป็นสนามกอล์ฟสำหรับการแข่งขันระดับแชมเปี้ยนชิพอย่าง รายการ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก เป็นการพิสูจน์ศักยภาพของสนามได้เป็นอย่างดี ผมตั้งตารอคอยให้ถึงเดือนมีนาคมปีหน้าเพื่อแสดงสิ่งที่ดีที่สุดของเราให้โลกได้รับรู้ ขอขอบคุณ อาร์แอนด์เอ และไอเอ็มจี ที่เลือกให้สนามกอล์ฟสิงคโปร์ ไอส์แลนด์ คันครี คลับ เป็นสถานที่จัดการแข่งขันในปีหน้าและเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ทำงานร่วมกันไปอีกหลายปี”
กอล์ฟรายการ “ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ” ได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นทางการจาก Rolex, Nippon Kabaya Ohayo Holdings, Trust Golf, Hana Financial Group และ Samsung
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขัน “ วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิก ” (WAAP) ได้ที่เว็บไซต์ https://www.randa.org/en/championships/womensamateurasiapacific

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages