อดีตแชมป์ร่วมประชาสัมพันธ์การแข่งขัน “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ที่จาการ์ต้า - MindFlush News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, November 30, 2022

อดีตแชมป์ร่วมประชาสัมพันธ์การแข่งขัน “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ที่จาการ์ต้าบรรยายภาพ
อดีตแชมป์ร่วมประชาสัมพันธ์การแข่งขัน “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ที่จาการ์ต้า
(จากซ้าย) ลี เวสต์วูด ดาวดังของโลกจากอังกฤษ, เบิร์นส์ วีสเบอร์เกอร์ จากออสเตรีย, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ และ อานีร์บาน ลาฮิรี จากอินเดีย ร่วมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขัน “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 53 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 1-4 ธันวาคมนี้ ที่สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ ประเทศอินโดนีเซีย
ข่าวประชาสัมพันธ์
ทัพนักกอล์ฟชั้นนำพร้อมสู้ศึก “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ส่งท้าย อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์
จาการ์ต้า - ลี เวสต์วูด โปรกอล์ฟชื่อดังของโลก นำทัพนักกอล์ฟชั้นนำของเอเชียน ทัวร์ ลงสู้ศึก อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ สนามสุดท้ายของฤดูกาล 2022 รายการ “บีเอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 53 ล้านบาท ณ สนามรอแยล จาการ์ต้า กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,368 หลา พาร์ 72 ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 1-4 ธันวาคมนี้
การแข่งขันกอล์ฟ “อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์” เป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกรายการใหม่ ภายใต้ความร่วมมือของเอเชียนทัวร์ และลิฟ กอล์ฟ อินเวสต์เมนท์ เข้าสู่รายการที่ 7 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของฤดูกาล โดยมีเหล่าโปรชั้นนำของเอเชียน ทัวร์ และนักกอล์ฟแถวหน้าของอินโดนีเซียลงแข่งขันรวม 144 คน ซึ่งเป็นผู้เล่นชาวไทยทั้งสิ้น 33 คน
สำหรับศึก เอ็นไอ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส เป็นรายการแข่งขันกอล์ฟที่มีเงินรางวัลรวมให้ช่วงชิงสูงสุดที่จัดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยล่าสุดบรรดาแชมป์เก่าของรายการนี้ ได้แก่ ลี เวสต์วูด ดาวดังของโลกจากอังกฤษ ดีกรีแชมป์ 3 สมัย, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ แชมป์ 2 สมัยชาวไทย รวมถึงแชมป์ 1 สมัยอย่าง โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, เบิร์นส์ วีสเบอร์เกอร์ จากออสเตรีย และ อานีร์บาน ลาฮิรี จากอินเดีย ร่วมถ่ายภาพประชาสัมพันธ์การแข่งขันพร้อมเปิดให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมก่อนลงดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 1 ธันวาคมนี้
ลี เวสต์วูด อดีตโปรหมายเลขหนึ่งของโลกและแชมป์ 44 รายการ ซึ่งเป็นผู้เล่นที่ครองแชมป์รายการ อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส มากที่สุด 3 ครั้งในปี 2011, 2012 และ 2015 เผยว่า “เป็นเรื่องที่ดีมากที่ได้กลับมา ผมมีความทรงจำที่ดีมากที่นี่ ซึ่งผมมาเล่น 3 ครั้งและชนะทั้ง 3 ครั้ง ผมจึงรู้สึกดีมากที่ได้กลับมาและรอคอยที่จะลงแข่งขัน สนามแห่งนี้เหมาะมากสำหรับผม และผมมีความสุขเสมอที่ได้มาเล่นในเอเชียซึ่งผมประสบความสำเร็จหลายครั้ง และพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันที่จะเริ่มในวันพฤหัสบดีนี้”
ทางด้าน โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ อดีตมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2019 และแชมป์รายการนี้ในปีเดียวกัน กล่าวว่า “ผมไม่ได้มาเล่นรายการนี้ตั้งแต่หยุดจัดแข่งมาเมื่อปี 2019 เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาเยือนสนามรอแยล จาการ์ต้า อีกครั้ง ซึ่งเป็นสนามที่มีเอกลักษณ์และมีความท้าทายมากแทบจะทุกหลุม เป็นสนามที่ดีมากและเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นสนามแข่งขันกอล์ฟระดับซีรีส์เช่นนี้”
นอกจากนี้ยังมีนักกอล์ฟมากฝีมือลงชิงชัยในสัปดาห์นี้คับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น แกรม แม็คโดเวลล์ โปรชื่อดังจากไอร์แลนด์เหนือ, เออร์นี เอลส์ จอมเก๋าจากแอฟริกาใต้, ซีฮวาน คิม โปรชาวอเมริกัน ซึ่งกำลังรั้งตำแหน่งผู้นำเงินรางวัลสะสมเอเชียน ทัวร์ ในขณะนี้ รวมถึงผู้เล่นระดับแถวหน้าของไทยอย่าง กิรเดช อภิบาลรัตน์, พชร คงวัดใหม่, สดมภ์ แก้วกาญจนา, นิติธร ทิพย์พงษ์, แดนไท บุญมา, ประหยัด มากแสง, กัญจน์ เจริญกุล, รฐนน วรรณศรีจันทร์, โคสุเกะ ฮามาโมโต้, อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ และทีเค-รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 15 ปี
สำหรับการแข่งขันรอบแรก (1 ธ.ค.) กลุ่มผู้เล่นที่น่าจะจับตามอง อาทิ โปรเพชร-พชร คงวัดใหม่, เบิร์นส์ วีสเบอร์ (ออสเตรีย) และ ทราวิส สมิธ (ออสเตรเลีย) ออกสตาร์ทที่หลุม 10 เวลา 07.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ โปรแจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ลงเล่นกลุ่มเดียวกับ ลี เวสต์วูด (อังกฤษ) และ อานีร์บาน ลาฮิรี (อินเดีย) ออกสตาร์ทที่หลุม 1 เวลา 11.45 น. ตามด้วยกลุ่มของ โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์, โปรเพชร-สดมภ์ แก้วกาญจนา และ แกรม แม็คโดเวลล์ (ไอร์แลนด์เหนือ) เวลา 11.55 น.

ติดตามข่าวสารของเอเชียน ทัวร์ ได้ที่เว็บไซต์ www.asiantour.com และเฟซบุค Asian Tour

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages