พลเรือเอกเชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานครบรอบวันสิ้นพระชนม์ 100 ปี พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ณ ห้องชมวัง อาคารราชนาวิกสภา - MindFlush News

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, November 15, 2022

พลเรือเอกเชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานครบรอบวันสิ้นพระชนม์ 100 ปี พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ณ ห้องชมวัง อาคารราชนาวิกสภา


วันอังคารที่ 15 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10.00 น. พลเรือเอกเชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย หม่อมราชวงศ์จิยากร อาภากร เสละเวช ประธานมูลนิธิราชสกุลอาภากร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และพลเรือเอกจุมพล ลุมพิกานนท์ ประธานมูลนิธิกรมหลวงชุมพรหาดทรายรี ได้เดินทางมาร่วมงานแถลงข่าวการจัดงานครบรอบวันสิ้นพระชนม์ 100 ปี พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ทั้งนี้ภายในงานได้มีสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และมีคุณแพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ โฆษกพิเศษกองทัพเรือ ได้ร่วมเป็นพิธีกรในครั้งนี้อีกด้วย
โดยกองทัพเรือได้ยกย่องและเทิดพระเกียรติพระองค์ท่านเป็น “องค์บิดาของทหารเรือไทย” และได้กำหนดให้วันที่ 19 พฤษภาคมของทุกปี ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสิ้นพระชนม์ของพระองค์ท่านเป็น”วันอาภากร” นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2536 เป็นต้นมา และด้วยในปีพ.ศ. 2566 เป็นปีที่ครบรอบวันสิ้นพระชนม์ 100 ปีของท่าน กองทัพเรือจึงได้กำหนดการจัดงาน “ครบรอบวันสิ้นพระชนม์ 100 ปี พลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์” โดยมีภาคส่วนต่างๆทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการศึกษา และภาคประชาชน ร่วมกันจัดกิจกรรม เพื่อน้อมรำลึกถึงพระเกียรติคุณและคุณูปการของพระองค์ท่าน
สำหรับกิจกรรมที่จะจัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อเหล่าทหารเรือไทย จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2565 ถึงวันที่ 19 พฤษภาคม 2566 โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย เช่น การร่วมร้องเพลงพระนิพนธ์,การปรับปรุงบูรณะศาล พระรูป และพระอนุเสาวรีย์,กิจกรรมสวนสนามทางทะเล,การจัดทำหนังสือพระประวัติ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ในงานกาชาดจ.ชุมพร ที่จะมีขึ้นในวันที่ 18-26 ธันวาคม 2565 ยังได้มีการจัดงานเพื่อเทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน โดยภายในงานได้มีศิลปินนักร้องนักแสดงมาร่วมงาน และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกตลอด 9 วัน 9 คืน อีกด้วย


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad
Pages